Muốn lắp đặt phòng xông hơi gia đình cần tham khảo nội dung gì?

Ngày đăng 18/03/2023 12:12

Muốn lắp đặt phòng xông hơi gia đình cần tham khảo nội dung gì?

Không gian sống hiện đại và ngày càng tiện nghi, chúng ta có thể tận hưởng những giây phút thư giãn ngay tại không gian nhà của mình bằng cách thiết kế phòng xông hơi gia đình. Đây được xem là một spa tại nhà thu nhỏ dùng để lắp đặt riêng trong gia đình bạn.

 

Việc lắp đặt và tự làm phòng xông hơi tại nhà không chỉ mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt, thư giãn rất riêng trong đời sống tinh thần và cả sức khỏe con người, mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian cực hiệu quả.

 muon-lap-dat-phong-xong-hoi-gia-dinh-can-tham-khao-noi-dung-gi

Vậy chẳng lý do gì mà không lắp đặt phòng xông hơi và thiết kế spa home tại nhà cho mình để tăng chức năng cho ngôi nhà theo hướng phục vụ cho mục đích giữ gìn và nâng cao sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Để có được cách lắp đặt phòng xông hơi tại nhà  cùng chi phí chi tiết cụ thể nhất thì đừng quên tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

 

Tư vấn lắp đặt, thiết kế phòng xông hơi gia đình

- Hình thức phòng xông hơi

Hiện nay, có 2 loại phòng tắm hơi chính đó là phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô.

 muon-lap-dat-phong-xong-hoi-gia-dinh-can-tham-khao-noi-dung-gi1

Phòng xông hơi khô (có thể kết hợp với phòng xông hơi đá muối Himalaya): Dùng nhiệt khô và thường được thiết kế bằng gỗ thông an toàn cho người sử dụng. Sử dụng máy xông hơi để làm nóng không gian nhằm đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ở mức 45 - 55 độ C.

Phòng xông hơi ướt: Sử dụng nhiệt độ ướt từ hơi ẩm của nước, xây dựng bằng vách kính phòng tắm cường lực giúp ngăn cản sự thoát hơi nước ra ngoài.

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi gia chủ, để lựa chọn được hình thức phòng xông hơi gia đình cho mình. Mỗi một phương pháp xông hơi đều mang tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ những chất độc hại ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi và đây còn là cách xông hơi tại nhà để giảm cân cực hiệu quả.

 

Bạn có thể lựa chọn cách xông hơi bằng sả, lá tía tô, các loại hoa, cây thuốc,....giúp điều hòa thân thể và chăm sóc sức khỏe cực tốt.

 

Khi đã xác định lựa chọn loại hình phòng xông hơi mini cho mình thì đừng quên việc chuẩn bị vật liệu và thiết bị máy móc phù hợp.

 

- Kích thước không gian để xây phòng xông hơi gia đình

Bạn cần chú ý đến việc chọn lựa kích thước phòng tắm xông hơi  khô massage, tắm ngâm,... tại nhà sao cho phù hợp với không gian nhà mình. Bạn có thể tham khảo 2 loại kích thước phòng xông hơi tại nhà như sau:

 muon-lap-dat-phong-xong-hoi-gia-dinh-can-tham-khao-noi-dung-gi2

Phòng xông hơi dài: Thường thì loại hình phòng xông hơi dài sẽ có đế cao với kích thước từ 1.400 mm - 1.800 mm, diện tích chiều rộng 800 - 1.200 mm và chiều cao là 2.200 mm. Diện tích tiêu chuẩn trên sẽ đáp ứng đầy đủ chức năng như một phòng tắm hơi spa chuyên nghiệp như phòng spa tắm trắng, massage, tắm sục, tắm ngâm, xông hơi,...

Phòng xông đặt góc: Thường thì loại xông hơi này sẽ có kích thước 900 x 900 x 2.150mm hoặc 1.000 x 1.000 x 2.150mm, nêu muốn lắp kết hợp thêm tính năng tắm sục, massage, tắm ngân thì nên lắp đặt phòng xông hơi có kích thước tối thiểu là 1.300 mm.

Hoặc bạn có thể dựa vào kích thước sau để xây dựng và làm phòng xông hơi tại nhà:

 

Phòng xông ướt: Dành cho 1 người dùng (diện tích 0,8m2 và cao 2,1m), 2 người dùng (diện tích từ 1,2 đến 1,5m2 và cao 2,1m), 3 người dùng (diện tích từ 1,5 đến 2m2 và cao 2,1m).

Phòng xông khô: Dành cho 1 người dùng (diện tích 1m2 và cao 2,1m), 1-2 người dùng (diện tích từ 1,5 đến 2m2 và cao 2,1m), 2-3 người dùng (diện tích từ 2 đến 3m2 và cao 2,1m).

 

- Lựa chọn trang thiết bị xông hơi gia đình

muon-lap-dat-phong-xong-hoi-gia-dinh-can-tham-khao-noi-dung-gi2

+ Thiết kế phòng xông hơi ướt

Sử dụng vật liệu kính cường lực

Máy xông hơi ướt đặt trong phòng hoặc ngoài phòng.

Bảng điều khiển cài đặt nhiệt độ và thời gian.

Ẩm kế và nhiệt kế giúp đo nhiệt độ trong phòng xông hơi và giúp trang trí spa xông hơi gia đình thêm sang trọng, lịch sự.

Xô và gáo chất liệu gỗ, tránh gây nóng khi cầm.

Đường ống cấp nước và ống hơi.

Đồng hồ và hộp hương liệu.

 

+ Thiết kế làm phòng xông hơi khô tại nhà

 

Chất liệu gỗ thông có tác dụng chịu được nhiệt độ cao trong phòng xông hơi và với tuổi thọ bền theo thời gian.

Máy xông hơi khô chính là bộ phận tạo nhiệt trong phòng xông hơi.

Phụ kiện đi kèm bao gồm đá tạo nhiệt rải trên máy phòng Sauna, bộ xô gáo bằng gỗ, đồng hồ cát, đèn phòng chịu nhiệt, đồng hồ đo độ ẩm,...

muon-lap-dat-phong-xong-hoi-gia-dinh-can-tham-khao-noi-dung-gi3

- Cách tự lắp phòng xông hơi tại nhà

Để có được cách lắp đặt phòng xông hơi ướt gia đình, phòng xông hơi khô giá rẻ một cách dễ dàng và đúng quy trình thì bạn nên thực hiện đúng theo các bước sau đây:

 

Bước 1: Đầu tiên là xem xét địa hình cũng như vị trí chỗ lắp đặt bồn xông hơi, phòng xông hơi khô mini hay phòng xông hơi ướt tại nhà, làm sao để phù hợp về cả mặt kỹ thuật cũng như mặt phong thủy.

 

Bước 2: Chuẩn bị các trang thiết bị, vật liệu đầy đủ và thiết kế khối hệ thống đường dây điện và đường ống nước hợp lý.

 

Bước 3: Tiến hành lắp đặt phòng tắm hơi tại nhà, cần phải chú ý đến hệ thống tạo nhiệt và hệ thống thông gió cho đến vị trí lắp ghế ngồi. Sau đó lắp đặt các phụ kiện đi kèm đầy đủ.

 

Bước 4: Tiến hành lắp đặt và tự chế máy xông hơi, hãy điều chỉnh các thông số kỹ thuật cân xứng nhất.

 

Bước 5: Khi lắp đặt xong cần phải kiểm tra lại hệ thống giữ nhiệt có ổn định không.

 

- Chi phí, giá lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Phòng tắm xông hơi được lắp ráp trong nước và nhập khẩu, vì vậy giá phòng xông hơi tại nhà sẽ khác nhau như sau:

 

Chi phí làm phòng xông hơi mini gia đình được lắp ráp trong nước giá rẻ sẽ giao động chi phí khoảng từ 15 tới 40 triệu đồng (tùy thuộc theo kích thước để biết được chi phí lắp đặt phòng xông hơi). Trong đó, những mẫu phòng xông hơi mini lắp ráp trong nước bao gồm: Phòng xông hơi khô bằng gỗ kết hợp kính, phòng xông hơi khô bằng gỗ, phòng xông hơi đá muối mini, phòng xông ướt bằng kính kết hợp xây.

 

Chi phí xây dựng phòng xông hơi nhập khẩu sẽ giao động chi phí khoảng từ 40 tới 90 triệu đồng (tùy từng model). Trong đó, những mẫu phòng xông hơi gia đình nhập khẩu bao gồm: Cabin tắm hơi ướt nhập khẩu, cabin tắm hơi khô nhập khẩu.

Tin tức liên quan phòng xông hơi gia đình:

=> Tiết lộ bí mập tăng doanh thu từ phòng xông hơi của Spa

=> Xông hơi bằng tỏi như thế nào và xông hơi bằng tỏi tác dụng ra sao?

=> Báo giá phòng xông hơi khô mới nhất 2020

Đối tác
 
close

Gọi điện Nhắn tin